Hanoi Great Souvernirs 2023- Tạo ấn tượng với du khách về hình ảnh Thủ đô Ngàn năm văn hiến

Cơ hội giao thương - Lần đầu tiên, Hội chợ Triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô 2023 (Hanoi Great Souvernirs 2023) được tổ chức tại Hồ Văn, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Hanoi Great Souvernirs 2023 là cơ hội để thu hút và tạo ấn tượng đến du khách về hình ảnh Thủ đô Hà Nội Ngàn năm văn hiến.

Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2023 diễn ra từ ngày 14 đến 17/9/2023, tại Khu di tích lịch sử Hồ Văn- số 58 Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội do Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp (IDC Hanoi) tổ chức, là sự kiện giao thương ngành hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ Thủ đô nhằm phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hà Nội.

 Hội chợ có quy mô 100 gian hàng giới thiệu và bán hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ

Hội chợ có quy mô 100 gian hàng có thiết kế tiêu chuẩn của các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn thành phố Hà Nội và khu trưng bày sản phẩm có thiết kế mới quảng bá, giới thiệu và bán hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ (các ngành hàng: gốm sứ, sơn mài, khảm trai, thêu, lụa, mây tre đan, đồ gỗ và một số sản phẩm OCOP của Thủ đô). 

Bà Trần Thị Phương Lan- Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Hội chợ được tổ chức nhằm hỗ trợ cho các hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn, nghệ nhân trưng bày và giới thiệu, quảng bá sản phẩm lưu niệm thủ công mỹ nghệ đậm đà bản sắc văn hóa của các làng nghề truyền thống của Hà Nội. 

Hội chợ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất các mặt hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ trên địa bàn Thành phố tham gia các hoạt động kết nối giao thương tại Hội chợ; đồng thời đẩy mạnh liên kết hợp tác sản xuất, chế biến, tiêu thụ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu có chất lượng cao, hình thành chuỗi sản xuất- tiêu dùng sản phẩm, hàng hóa nông thôn bền vững. 

Cũng theo bà Trần Thị Phương Lan, trong thời gian diễn ra hội chợ từ ngày 14-17/9/2023, cũng là thời gian Quốc hội Việt Nam tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, tại Thủ đô Hà Nội với quy mô 500 đại biểu, trong đó có 300 đại biểu quốc tế. Đây chính là cơ hội để thu hút và tạo ấn tượng đến khách tham quan trong nước và quốc tế về hình ảnh Thủ đô Hà Nội “Ngàn năm văn hiến- Thành phố vì hòa bình-Thành phố sáng tạo”- Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội chia sẻ. 

 Hanoi Great Souvernirs 2023- cầu nối hữu hiệu đưa hàng lưu niệm và văn hóa Thủ đô đến với khách trong nước và quốc tế

Được biết, thành phố Hà Nội với thế mạnh là nơi tập trung hơn 1.350 làng nghề với khoảng 176 ngàn hộ làm nghề, chiếm 45% tổng số làng nghề trong cả nước. Trong đó, số lượng cơ cấu nhóm ngành nghề gồm các nhóm: hàng thủ công mỹ nghệ; đồ gỗ, mây tre đan, gốm sứ, thủy tinh, dệt may, sợi, thêu ren, đan lát, cơ khí nhỏ; chế biến, bảo quản nông sản. 

Các sản phẩm của làng nghề đa dạng nhiều chủng loại, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, một số có thế mạnh cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. Ngành thủ công mỹ nghệ đang đóng vai trò quan trọng trong xuất khẩu và phát triển kinh tế của Thủ đô. 

Hội chợ Hanoi Great Souvernirs 2023 có sự tham gia của các Hội, Hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ, các nghệ nhân, thợ giỏi, ngành thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP. 

Theo Ban tổ chức, Hội chợ dự kiến sẽ đón tiếp hàng ngàn lượt du khách trong nước và quốc tế, khách thương mại thuộc các sàn thương mại điện tử (Etsty, Amazon, Shopee…) đến tham quan, giao dịch, mua sắm trực tiếp tại hội chợ. 

Hội chợ Hanoi Great Souvernirs 2023 hứa hẹn sẽ là cầu nối hữu hiệu đưa sản phẩm hàng lưu niệm và văn hóa Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng đến với khách hàng trong nước và quốc tế.

Theo VietQ.vn

Hanoi Great Souvernirs 2023- Tạo ấn tượng với du khách về hình ảnh Thủ đô Ngàn năm văn hiến (vietq.vn)

(Visited 16 times, 1 visits today)