Hàng loạt đoàn doanh nghiệp Bỉ, Hà Lan sẽ đến Việt Nam tìm kiếm đối tác

Cơ hội giao thương - Bộ Công Thương cho biết, sắp tới sẽ có hàng loạt đoàn doanh nghiệp Bỉ, Hà Lan hoạt động trong nhiều lĩnh vực do hệ thống Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài kết nối sang Việt Nam nhằm tìm kiếm đối tác tại chuỗi sự kiện Kết nối các nhà cung ứng quốc tế - Viet Nam International Sourcing 2023 từ ngày 13 đến 15/9 tại TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho biết, sắp tới sẽ có một đoàn khoảng 50 doanh nhân do Thủ hiến vùng Flanders và Phó Chủ tịch Thứ nhất Thượng viện Bỉ dẫn đầu sang tìm kiếm đối tác tại Việt Nam, tham gia Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – EU và Kết nối các nhà cung ứng trong khuôn khổ chương trình Viet Nam International Sourcing 2023 từ ngày 13 tới ngày 15/9/2023 tại TP.Hồ Chí Minh.

 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Bỉ

Đoàn doanh nghiệp vùng Flanders có cơ cấu rất đa dạng, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực từ nông sản, máy móc, vật liệu xây dựng cho đến bất động sản, dịch vụ logistics, xây dựng công trình…

Đặc biệt, một số doanh nghiệp trong Đoàn bày tỏ mong muốn được kết nối sâu hơn với doanh nghiệp Việt Nam thông qua chuỗi sự kiện Viet Nam International Sourcing 2023 tới, cụ thể với các ngành như sản xuất bánh kẹo, sô-cô-la và sản phẩm có sô-cô-la; trái cây; màng phim cách nhiệt, sản phẩm ngoài trời.

Cùng với quan hệ hợp tác ngày càng được củng cố trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Bỉ suốt 50 năm qua, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Bỉ quan tâm và tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. Trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) bước sang năm thứ ba có hiệu lực, với biểu cam kết B3 đưa 90% dòng thuế về 0%, doanh nghiệp Bỉ đã thể hiện quyết tâm rất lớn trong tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam.

Ngay từ đầu năm nay, rất nhiều doanh nghiệp lớn của Bỉ như John Cockerill, IPEI, DEME… đã tới Việt Nam để khảo sát khả năng đầu tư nhằm triển khai kết quả chuyến thăm Bỉ vào cuối năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Tiếp đó, cả hai vùng của Bỉ là Flanders và Wallonie đều lên kế hoạch tổ chức đoàn doanh nghiệp thăm Việt Nam trong bốn tháng cuối năm 2023.

Về phía Hà Lan, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan cho biết, sắp tới một đoàn doanh nghiệp thu mua của Hà Lan bao gồm đại diện một số tập đoàn, nhà phân phối, hãng bán lẻ, công ty thương mại có trụ sở tại Hà Lan có chi nhánh trải khắp khu vực châu Âu.

Lĩnh vực thu mua chính của các doanh nghiệp này là nhập khẩu hàng thực phẩm châu Á (đồ khô, đồ đông lạnh), đồ gốm sứ, dụng cụ nhà bếp, bàn ăn. Cùng tham dự với đoàn sẽ có các doanh nghiệp từ hiệp hội thủy sản Hà Lan; nhà nhập khẩu và phân phối đồ gỗ ngoại thất cũng như doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics.

Bên cạnh đó, trong thành phần đoàn cũng có doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh tất cả các mặt hàng nông sản chế biến và phi thực phẩm từ Việt Nam. Sàn thương mại điện tử do doanh nghiệp này vận hành đến nay đã có hơn 20 sản phẩm từ Việt Nam đạt tiêu chuẩn EU với các tiêu chí xanh, bền vững, hoạt động thông qua mô hình B2B, được hệ thống siêu thị, cửa hàng, quán ăn, nhà hàng của Hà Lan tin dùng và đặt mua.

Theo Bộ Công Thương, sắp tới sẽ có hàng loạt đoàn doanh nghiệp quốc tế do hệ thống Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài kết nối, tổ chức và tham gia Chuỗi sự kiện Viet Nam International Sourcing năm nay. Đây là sự kiện chưa từng có tiền lệ khi ghi nhận sự vào cuộc mạnh mẽ của hơn 60 Thương vụ/chi nhánh Thương vụ Việt Nam, thông qua các hoạt động quảng bá sự kiện tại nước sở tại để tạo sức lan tỏa tới các nhà nhập khẩu, kênh phân phối, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài.

Theo VietQ.vn

Hàng loạt đoàn doanh nghiệp Bỉ, Hà Lan sẽ đến Việt Nam tìm kiếm đối tác (vietq.vn)

(Visited 12 times, 1 visits today)