Tuần hàng Việt TP.Hà Nội 2022: Kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng

Cơ hội giao thương - Diễn ra từ ngày 18 đến hết ngày 22/5/2022, Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội 2022 tại quận Tây Hồ với các sản phẩm phong phú là hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng, quảng bá sản phẩm, đưa hàng Việt đến với người dân và du khách trên địa bàn Thủ đô.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, các địa phương đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu thụ hàng hóa, kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy phát triển kinh tế gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong thời kỳ bình thường mới, Sở Công Thương Hà Nội tiếp tục triển khai tổ chức Tuần hàng Việt tại quận Tây Hồ.

Làng nghề thêu truyền thống Quất Động với nhiều sản phẩm đẹp, hấp dẫn.

Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội 2022 được tổ chức tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ có sự tham dự của gần nhiều địa phương trên cả nước như: Hà Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Phan Thiết,…

Với trên 100 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt, Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội 2022 giới thiệu các nhóm ngành hàng tiêu dùng, gồm các sản phẩm nông sản thực phẩm: trái cây, rau, củ các loại; thực phẩm chế biến, thủy hải sản; điện, điện tử, điện máy, máy tính; đồ gia dụng, nội thất gia đình; thực phẩm, đồ uống, các mặt hàng thiết yếu; thời trang, sản phẩm OCOP, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích và nhiều đặc sản, sản phẩm có chất lượng cao của từng địa phương.

Thông qua chương trình Tuần hàng Việt, các doanh nghiệp có thêm cơ hội đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt đến với người dân và du khách trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Anh Đỗ Văn Sơn- Chủ cơ sở thêu Đỗ Văn Sơn- Làng nghề thêu truyền thống Quất Động chia sẻ, gia đình anh làm nghề thêu đã mấy đời. Với sản phẩm thêu phong phú như tranh thêu, ga gối, khăn trải bàn, túi thêu…, sản phẩm do cơ sở anh sản xuất đã được nhiều điểm du lịch nổi tiếng trong nước đặt hàng để bán làm quà lưu niệm như Hạ Long, Hội An…

Tham gia Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội đã giúp anh tiếp cận trực tiếp với khách hàng, tìm hiểu nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng để sản xuất ra những sản phẩm phù hợp với xu thế thị trường. Qua Tuần hàng Việt, sản phẩm thêu của cơ sở anh cũng được người tiêu dùng và các doanh nghiệp làm du lịch biết đến nhiều hơn, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Sản phẩm chè sạch Vạn Long xuất xứ từ Hà Giang được người tiêu dùng Thủ đô đón nhận nhiệt tình.

Còn giám đốc Công ty TNHH đầu tư XNK quốc tế Vạn Long cho biết, tham gia Tuần hàng Việt với các sản phẩm chè sạch xuất xứ từ Hà Giang, đơn vị rất vui vì sản phẩm của mình được người tiêu dùng Thủ đô đón nhận nhiệt tình.

Tại gian hàng của Hợp tác xã Nông sản Tân Việt Á, khách mua hàng luôn ra vào tấp nập. Đại diện gian hàng – chị Nguyễn Thị Dần chia sẻ, các sản phẩm chị mang đến Tuần hàng Việt được người tiêu dùng Thủ đô rất ưa chuộng. ngay trong ngày khai mạc, Hợp tác xã đã tiêu thụ một lượng lớn đặc sản vùng miền như bánh chưng, thạch đen, miến dong Cao Bằng, mộc nhĩ nấm hương, lạp sườn…

Nông sản, đặc sản Cao Bằng hút khách.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan chia sẻ, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kết nối cung cầu, đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị tiêu thụ, trong thời gian diễn ra Tuần hàng Việt TP.Hà Nội 2022, Sở đã mời doanh nghiệp bán lẻ, siêu thị tới tham quan gian hàng, tạo cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất tiếp xúc trực tiếp với hệ thống phân phối, xây dựng mối liên kết trong đầu tư sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm.

Qua đây, các doanh nghiệp cũng hiểu rõ hơn những quy định, yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, mẫu mã sản phẩm khi đưa vào hệ thống bán lẻ hiện đại.
Theo VietQ.vn

Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội 2022: Kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng (vietq.vn)

(Visited 23 times, 1 visits today)