Quy tụ sản phẩm tinh hoa về công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh khu vực phía Bắc

Cơ hội giao thương - Với 400 gian hàng đến từ trên 40 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc- Hà Nội năm 2024 quy tụ các sản phẩm tinh hoa về công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong khu vực phía Bắc.

Chiều 16/5/2024, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc – Hà Nội năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, số 1 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nghi thức khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc – Hà Nội năm 2024

Hội chợ do Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) tổ chức, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thành tựu về phát triển công nghiệp, thương mại thành phố Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố, khu vực phía Bắc và cả nước nói chung; trưng bày, giới thiệu tiềm năng phát triển các mặt hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các ngành nghề truyền thống, hàng thủ công mỹ nghệ của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Hội chợ có quy mô 400 gian hàng đến từ trên 40 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia, quy tụ các sản phẩm tinh hoa về công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh trong khu vực phía Bắc.

Theo Ban tổ chức, đây là cơ hội để các địa phương tăng cường liên kết tỉnh, liên kết vùng; góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại và du lịch của Hà Nội cũng như khu vực phía Bắc bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới. Đồng thời, cũng là dịp để các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp, các cơ sở công nghiệp nông thôn trong nước tham gia trưng bày, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật, quảng bá các mặt hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Hội chợ triển lãm giới thiệu tiềm năng phát triển các mặt hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các ngành nghề truyền thống, hàng thủ công mỹ nghệ của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc

Trong khuôn khổ của Hội chợ đã diễn ra Lễ tôn vinh và trao Giấy chứng nhận các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024 cho 126 sản phẩm, bộ sản phẩm trong tổng số 218 sản phẩm của hơn 200 cơ sở công nghiệp nông thôn khu vực phía Bắc gửi đăng ký tham gia bình chọn.

Đây là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của các địa phương, khu vực và quốc gia, có giá trị sử dụng cao, tốt về chất lượng, đẹp về hình thức, có thế mạnh, tiềm năng phát triển mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước.

Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu qua các kỳ bình chọn được hưởng nhiều ưu đãi từ chương trình khuyến công cho phát triển sản xuất, mở rộng thị trường. Lễ tôn vinh và trao Giấy chứng nhận các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024 là một trong nhưng hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp công tác xúc tiến thương mại cả trong và ngoài nước, giúp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn tìm được đối tác, đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm.

Tôn vinh và trao Giấy chứng nhận các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024 cho 126 sản phẩm, bộ sản phẩm.

Được biết, trong những năm qua, công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đã thu được nhiều kết quả tích cực. Theo số liệu thống kê, giai đoạn 2012-2022, cả nước đã có 1.632 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực; 512 sản phẩm cấp quốc gia. Riêng năm 2023, đã có 173 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc được công nhận và cấp giấy chứng nhận.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân khẳng định, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc – Hà Nội năm 2024 là sự kiện quan trọng của Chương trình khuyến công quốc gia năm 2024 và nằm trong chuỗi hoạt động ngành Công Thương cấp khu vực năm 2024 gồm: Hội nghị ngành Công Thương, Hội nghị Khuyến công và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.

“Hội chợ triển lãm này là cơ hội để các địa phương tăng cường liên kết khu vực, liên kết vùng, góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại, du lịch của thành phố Hà Nội cũng như khu vực phía Bắc bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới”- Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân nhấn mạnh.

Diễn ra trong 4 ngày, từ 16 đến 19/5/2024, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc – Hà Nội năm 2024 hứa hẹn sẽ mang tới cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các làng nghề thủ công truyền thống, cũng như các nghệ nhân làng nghề những cơ hội giới thiệu, quảng bá các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững sản phẩm công nghiệp nông thôn.

Theo VietQ.vn

Quy tụ sản phẩm tinh hoa về công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh khu vực phía Bắc (vietq.vn)

(Visited 12 times, 1 visits today)