Giải pháp bán hàng online hiệu quả trong thời livestream bùng nổ

Cơ hội giao thương - Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, thương mại điện tử đang ngày càng phát triển và livestream bán hàng cũng bùng nổ mạnh mẽ. Tuy nhiên, giữa rất nhiều cửa hàng sử dụng livestream gây nhàm chán, thì việc kết hợp thêm với GoStudio sẽ giúp buổi bán hàng thêm tương tác và từ đó có nhiều đơn hàng hơn.

Là một trong số 19 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực CNTT Khởi nghiệp. Sản phẩm Đài truyền hình 4.0 – Gostudio đã để lại ấn tượng tốt cho ban giám khảo bởi những công dụng hữu ích trong thời đại công nghệ số hiện nay.

GoStudio tạo ra làn sóng thúc đẩy dịch vụ phát video trực tiếp qua mạng xã hội

Theo số liệu của Nielsen, 5 năm trở lại đây, thời gian xem truyền hình của nhóm người ở độ tuổi 25 – 34 đã giảm 25,6%, một con số không mấy vui vẻ cho ngành truyền hình. Theo dự đoán của các chuyên gia, năm 2019 sẽ là năm đánh dấu mốc người dùng sẽ dành nhiều thời gian online trên internet hơn là xem TV.

Chỉ riêng trên Facebook, trong 2 năm trở lại đây, hàng loạt các định dạng nội dung mới đã được ra mắt. Tháng 3/2017, tính năng livestream – phát trực tiếp của Facebook ra đời và trở thành một trong những nền tảng nội dung ưu việt nhất trong thời đại công nghệ số.

GoStudio hỗ trợ những đơn vị cần làm Marketing trên mạng xã hội
GoStudio hỗ trợ những đơn vị cần làm Marketing trên mạng xã hội
Thế nhưng, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang sử dụng hình thức này một cách thiếu chuyên nghiệp và chưa có tính sáng tạo. Do đó, để giúp cho các nhà phát triển nội dung đa phương tiện trên Internet bắt kịp với truyền hình truyền thống, Công ty cổ phần công nghệ GoStream đã nghiên cứu và phát triển phần mềm Đài truyền hình 4.0 – GoStudio.

Nhóm tác giả dự án Đài truyền hình 4.0 – GoStudio cho biết, sản phẩm được bắt đầu thực hiện từ đầu năm 2017, sau 6 tháng phát triển đã bắt đầu thử nghiệm và tìm kiếm những khách hàng đầu tiên. Sau nhiều thử nghiệm và chỉnh sửa, sản phẩm đã bắt đầu đưa vào chạy chính thức từ tháng 5/2018. Sản phẩm nhanh chóng được biết đến và tạo ra làn sóng mới thúc đẩy dịch vụ phát video trực tiếp qua mạng xã hội phát triển.

Cũng theo nhóm dự án Đài truyền hình 4.0 – GoStudio, khách hàng của GoStudio khá rộng, bao gồm nhiều thành phần và ngành nghề. Trong đó có khách hàng cung cấp platform e-commerce; Những đơn vị sản xuất nội dung Video; Những đơn vị cần làm Marketing trên mạng xã hội; Những đơn vị bán hàng online; Những đơn vị tổ chức sự kiện.

Bán hàng online kết hợp với GoStudio để tăng đơn hàng

Một xu hướng đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay là livestream tương tác với mạng xã hội và bán hàng online. Tìm hiểu trên thị trường, hiện nay, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang sử dụng hình thức livestream một cách thiếu chuyên nghiệp và chưa có tính sáng tạo. Vì vậy, đã đến lúc, các doanh nghiệp cần nghĩ đến việc đầu tư nghiêm túc, có chiến lược vào hình thức livestream để tận dụng tối đa ưu điểm của nền tảng này.

Gameshow tương tác trực tuyến là một dạng livestream nội dung mà người xem có thể tham gia, điều khiển, tác động đến chương trình và có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ chương trình. Về cơ bản, có thể hiểu giống như gameshow trên truyền hình những người chơi được tương tác trực tiếp với nội dung gameshow theo thời gian thực.

Trong khi đó, thương mại điện tử ngày càng phát triển và livestream bán hàng đang bùng nổ mạnh mẽ. Thị trường Trung Quốc đã chứng minh rằng livestream là cách bán hàng hiệu quả và tiện lợi hơn so với các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của nhóm tác giả GoStudio, giữa rất nhiều cửa hàng sử dụng livestream, nếu shop kết hợp thêm với GoStudio sẽ làm buổi bán hàng thêm tương tác và từ đó có nhiều đơn hàng hơn.

Không những tạo ra những buổi livestream bán hàng hiệu quả, phần mềm GoStudio còn có thể xem là một phần mềm dựng phim truyền hình trực tiếp có đầy đủ những tính năng cơ bản, cũng như nhiều tính năng nâng cao hơn so với phần mềm hiện có. Điểm đặc biệt đầu tiên, đó là GoStudio chạy trên nền web, có nghĩa là bạn không cần cài đặt phần mềm lên máy mà chỉ cần vào địa chỉ website của phần mềm ( https://gostudio.co ) là có thể sử dụng. Điều này giúp tăng tính linh động, có thể dễ dàng triển khai trên bất kì máy tính nào, thậm chí là có thể dùng điện thoại, máy tính bảng.

GoStudio sẽ làm buổi bán hàng thêm tương tác và từ đó có nhiều đơn hàng hơn
GoStudio sẽ làm buổi bán hàng thêm tương tác và từ đó có nhiều đơn hàng hơn
Măt khác, mặc dù có tính năng như một phần mềm dựng phim chuyên nghiệp, nhưng GoStudio chỉ có giá 200.000 đồng đối với người dùng cá nhân, và 3 triệu đồng đối với người dùng doanh nghiệp. Trong khi những phần mềm trên thị trường, giá có thể lên tới vài ngàn USD.

Ngoài ra, việc sử dụng ứng dụng GoStudio còn có thể giúp các khách hàng livestream dùng nhiều Camera một cách đơn giản và đa năng hơn rất nhiều. Theo đó, người dùng có thể dùng bất kì thiết bị smartphone nào để làm camera, bất kể hệ điều hành nào. Điều này tạo sự thuận tiện cho người sử dụng, đồng thời không yêu cầu kỹ thuật viên được đào tạo để sử dụng thiết bị. Không chỉ có vậy, GoStudio còn hỗ trợ kết nối camera ở khoảng cách xa thông qua internet. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo được cầu truyền hình giữa người ở trường quay với nhân vật ở cách xa nửa vòng trái đất, như cách mà VTV-Cab đã ứng dụng GoStudio trong buổi livestream của mình.

Có thể thấy tập khách hàng sử dụng GoStudio là rất rộng, từ khách hàng chuyên nghiệp (đài truyền hình, đơn vị tổ chức sự kiện..) đến những khách hàng không chuyên (shop online..) đều có thể dễ dàng áp dụng vào công việc của mình. Áp dụng GoStudio làm cho video trực tiếp thu hút khán giả hơn, qua đó phục vụ mục đích của khách hàng như thu hút thêm người theo dõi, tiếp cận khách hàng, quảng cáo sản phẩm, nâng nhận diện thương hiệu. Làm được những điều này là nhờ tính năng tương tác với người xem mà GoStudio hiện đang là đơn vị duy nhất cung cấp dưới dạng web service.

Theo VnMedia

(Visited 16 times, 1 visits today)