Trên 160 gian hàng tham gia Hội chợ Hàng hóa, sản phẩm Xanh vì người tiêu dùng

Cơ hội giao thương - Hội chợ 'Hàng hóa, sản phẩm Xanh vì người tiêu dùng có sự tham gia của trên 160 gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, phân phối các sản phẩm, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ thuộc các lĩnh vực liên quan đến đời sống tiêu dùng.

Tối 24/4/2024, tại Quảng trường La Mã – An Bình City, số 234 Phạm Văn Đồng (Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm đã khai mạc Hội chợ ‘Hàng hóa, sản phẩm Xanh vì người tiêu dùng’.

Nghi thức khai mạc Hội chợ ‘Hàng hóa, sản phẩm Xanh vì người tiêu dùng’

Hội chợ với quy mô 160 gian hàng thu hút 100 doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, phân phối các sản phẩm, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ thuộc các lĩnh vực liên quan đến đời sống tiêu dùng như đồ gia dụng, thời trang, thực phẩm, sản phẩm tiêu dùng thiết yếu…

Các sản phẩm được giới thiệu quảng bá tại hội chợ này đều được niêm yết rõ thông tin sản phẩm, giá bán sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, tính năng và hướng dẫn sử dụng, đồng thời giải đáp thắc mắc cho người tiêu dùng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thế Hiệp cho biết, hội chợ là hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2024 của TP Hà Nội.

Thông qua việc tổ chức hội chợ, Sở Công Thương Hà Nội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đưa Luật và các văn bản liên quan đến công tác Bảo vệ quyền lợi tiêu dùng đến với mọi đối tượng. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng pháp luật và chấp hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tăng cường hiệu quả công tác thực thi pháp luật trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, định hướng, xác định trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cung ứng của mình theo quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; xây dựng văn hóa tiêu dùng lành mạnh, ý thức chủ động bảo vệ bản thân của người tiêu dùng khi tham gia các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ; tăng cường công tác quản lý và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước và các tổ chức xã hội liên quan trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thế Hiệp cùng các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ

Hội chợ “Hàng hóa, sản phẩm Xanh vì người tiêu dùng” được tổ chức là một trong những hoạt động cụ thể, giải pháp thiết thực của ngành Công Thương Hà Nội nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, tiêu thụ sản phẩm…. Từ đó thúc đẩy tăng trưởng tổng mức bán lẻ và cân đối cung cầu trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, Hội chợ còn quảng bá, khuyến mại, tư vấn mua, sử dụng hàng hóa dịch vụ cho người tiêu dùng. “Hội chợ cũng là cơ hội để các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện các hoạt động tri ân vì người tiêu dùng như: miễn phí dùng thử sản phẩm, miễn phí tư vấn nhận diện sản phẩm chính hãng, tổ chức các hoạt động giao lưu kết nối với người tiêu dùng…”- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nhấn mạnh.

Hội chợ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 24 đến 28/4/2024.

Theo VietQ.vn

Trên 160 gian hàng tham gia Hội chợ Hàng hóa, sản phẩm Xanh vì người tiêu dùng (vietq.vn)

(Visited 10 times, 1 visits today)