Hanoi Great Souvenirs 2024: Cầu nối đưa sản phẩm lưu niệm Thủ đô đến với du khách

Cơ hội giao thương - Với quy mô 100 gian hàng trưng bày sản phẩm có thiết kế mới quảng bá, giới thiệu và bán hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ, Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024 là cầu nối hữu hiệu đưa sản phẩm hàng lưu niệm và văn hóa Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng đến với khách hàng trong nước và quốc tế.

Tối 25/4/2024, Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024 (Hanoi Great Souvenirs 2024) do Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp (IDC Hanoi) tổ chức, đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội- đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Khai mạc Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024 

Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024 có quy mô 100 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn thành phố Hà Nội và khu trưng bày sản phẩm có thiết kế mới quảng bá, giới thiệu và bán hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ với các ngành hàng: gốm sứ, sơn mài, khảm trai, thêu, lụa, mây tre đan, đồ gỗ và một số sản phẩm OCOP của Thủ đô.

Hội chợ có sự tham gia của các hội, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, cơ sở sản xuất – kinh doanh các mặt hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ, các nghệ nhân, thợ giỏi, ngành thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP.

Chia sẻ về sản phẩm thủ công mỹ nghệ- hàng lưu niệm của Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội- Nguyễn Thế Hiệp cho biết, Hà Nội là Thủ đô 1.000 năm tuổi có lịch sử lâu đời, không chỉ nổi tiếng với những giá trị văn hóa tinh thần đặc sắc, các công trình kiến trúc cảnh quan độc đáo, món ăn nổi tiếng mà còn được biết đến với nhiều sản phẩm thủ công tinh xảo được tạo ra từ những đôi bàn tay tài hoa, khéo léo, óc sáng tạo phong phú của các nghệ nhân làng nghề, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Thủ đô Hà Nội tập trung hơn 1.350 làng nghề với khoảng 176 ngàn hộ làm nghề, chiếm 45% tổng số làng nghề trong cả nước. Trong đó, số lượng cơ cấu nhóm ngành nghề gồm các nhóm: hàng thủ công mỹ nghệ; đồ gỗ, mây tre đan, gốm sứ, thủy tinh, dệt may, sợi, thêu ren, đan lát. Các sản phẩm của làng nghề đa dạng nhiều chủng loại, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, một số có thế mạnh cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. Ngành thủ công mỹ nghệ đang đóng vai trò quan trọng trong xuất khẩu và phát triển kinh tế của Thủ đô.

Ông Nguyễn Thế Hiệp cho hay, Hội chợ được Sở Công Thương Hà Nội tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, nghệ nhân trưng bày và giới thiệu, quảng bá sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ đậm đà bản sắc văn hóa của các làng nghề truyền thống của Hà Nội. Đẩy mạnh liên kết hợp tác sản xuất, chế biến, tiêu thụ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu có chất lượng cao, hình thành chuỗi sản xuất – tiêu dùng sản phẩm, hàng hóa nông thôn bền vững.

Nhiều sản phẩm hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ dặc sắc trưng bày tại hội chợ

Hội chợ cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường.

Năm nay, lần đầu tiên, Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội. Với kiến trúc độc đáo và không gian rộng lớn, Bảo tàng Hà Nội vốn là điểm tham quan, vui chơi và của nhiều người dân Thủ đô, nhất là giới trẻ.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, giới trẻ Việt Nam rất tích cực trong việc thể hiện sự quan tâm đến văn hóa lịch sử đất nước nhà và cũng là điểm đến lý tưởng cho những “tâm hồn” đam mê văn hoá và nghệ thuật, cũng như thu hút khách tham quan trong nước và quốc tế khi đến với Thủ đô.

Hội chợ Hanoi Great Souvenirs 2024 hứa hẹn sẽ là cầu nối hữu hiệu đưa sản phẩm hàng lưu niệm và văn hóa Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng đến với khách hàng trong nước và quốc tế.

Theo VietQ.vn

Hanoi Great Souvenirs 2024: Cầu nối đưa sản phẩm hàng lưu niệm Thủ đô đến với du khách (vietq.vn)

(Visited 19 times, 1 visits today)