Ra mắt IATA Pay tại Việt Nam – giải pháp thanh toán mới cho ngành hàng không

Cơ hội giao thương - IATA Pay- giải pháp thanh toán từ tài khoản đến tài khoản hàng đầu toàn cầu, với hơn 28 hãng hàng không hiện đang sử dụng giải pháp này và thêm 50 hãng hàng không sẽ tham gia, hoạt động trong những tháng tới.

Ngày 11/3/2024, Ngân hàng Standard Chartered phối hợp với Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) ra mắt IATA Pay tại Việt Nam, mang lại sự đổi mới về thanh toán cho ngành hàng không Việt Nam.

Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam- bà Michele Wee chia sẻ tại sự kiện.

IATA Pay tại Việt Nam được hỗ trợ bởi Straight2Bank Pay của Standard Chartered. Thông qua quá trình đồng hợp tác và sáng tạo này, Standard Chartered và IATA cùng mang đến cho ngành hàng không giải pháp thanh toán mới cùng có lợi cho các bên liên quan trong hệ sinh thái của IATA như người tiêu dùng, các hãng hàng không và IATA.

IATA Pay, giải pháp thanh toán từ tài khoản đến tài khoản được IATA và các hãng hàng không hợp tác phát triển cách đây vài năm nhằm đáp ứng xu hướng thanh toán toàn cầu đang phát triển. Giải pháp thanh toán hiệu quả này được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các hãng hàng không trong kênh trực tiếp B2C (thương mại điện tử B2C) và đã hoạt động ở 27 thị trường. Đây là giải pháp nổi bật từ tài khoản đến tài khoản hàng đầu toàn cầu, với hơn 28 hãng hàng không hiện đang sử dụng giải pháp này và thêm 50 hãng hàng không sẽ tham gia và hoạt động trong những tháng tới.

Việc ra mắt IATA Pay tại Việt Nam mang đến giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho ngành hàng không, phù hợp với động lực thị trường đang phát triển và sở thích của người tiêu dùng. Sự ra mắt IATA Pay tại Việt Nam đánh dấu sự phổ biến ngày càng tăng của hình thức thanh toán QR không tiền mặt tức thì, đặc biệt là VietQR, cùng với các ngân hàng và người bán.

Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam- bà Michele Wee chia sẻ, sự ra mắt IATA Pay góp phần tăng cường tài chính toàn diện và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, thúc đẩy một hệ sinh thái bền vững. Với thành công triển khai ở Ấn Độ, Singapore và các thị trường khác, sự có mặt của IATA Pay tại Việt Nam nhấn mạnh cam kết chung của Standard Chartered và IATA nhằm thúc đẩy hiệu quả và đổi mới trong lĩnh vực hàng không. 

Theo VietQ.vn

Ra mắt IATA Pay tại Việt Nam- giải pháp thanh toán mới cho ngành hàng không (vietq.vn)

(Visited 19 times, 1 visits today)