Quảng bá đặc sản, nét văn hóa vùng miền tới người dân Thủ đô và du khách

Cơ hội giao thương - Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023 là cơ hội để doanh nghiệp và địa phương quảng bá sản phẩm đặc sản tới người tiêu dùng. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, du lịch đặc trưng của mỗi vùng đất tới người dân Thủ đô và du khách.

Tối 22/11/2023, Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023 đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City-72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

 Nghi thức khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023

Hội chợ do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Hà Nội (HPA) chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức.

Ông Bùi Duy Quang- Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội- cho biết, với quy mô gần 300 gian hàng của hơn 250 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 56 tỉnh, thành phố trong cả nước, Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023 quy tụ những sản phẩm đặc trưng, đặc sản của các địa phương, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý (có thể kể đến: bánh chè được làm từ những cây trà cổ thụ san tuyết hàng trăm năm của vùng Tây Bắc đến hạt Cà phê Tây Nguyên thơm mùi nắng gió, tỏi Lý sơn, hay xoài Cát Hoà Lộc thơm ngon nức lòng, Thốt nốt tinh hoa của rừng tràm trà sư An Giang, tiêu Phú quốc, cua Cà Mau và còn rất nhiều những cái tên đặc sản vùng miền nổi tiếng khác.

 Các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ

Trong khuôn khổ hội chợ diễn ra các hoạt động kết nối giao thương giữa doanh nghiệp với các nhà phân phối lớn như: Aeon, Lotte, Central Retail, các chuỗi cửa hàng sạch, và nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch trình diễn sản phẩm được các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp tham gia tổ chức, tạo thành những ngày hội đặc sản, du lịch, văn hóa của các vùng miền trong cả nước tại Hà Nội.

Hội chợ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp và địa phương quảng bá sản phẩm đặc sản tới người tiêu dùng, du khách trong và ngoài nước, tham gia chuỗi cung ứng-tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô; đồng thời là cầu nối giao thương cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chế biến trong nước với các hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, người tiêu dùng; là nơi để các nhà phân phối tìm kiếm, lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa.

 Hội chợ là sự kiện được người tiêu dùng Thủ đô và vùng lân cận hưởng ứng, chờ đợi để đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm nét văn hóa vùng miền

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023 là một điểm đến uy tín, nơi giới thiệu các sản phẩm đặc sản đặc trưng có chất lượng của các tỉnh, thành trong cả nước, là sự kiện được người tiêu dùng Thủ đô và vùng lân cận hưởng ứng, chờ đợi vào dịp cuối năm để đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm nét văn hóa vùng miền Việt Nam. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, du lịch đặc trưng của mỗi vùng đất tới du khách trong nước và quốc tế- ông Bùi Duy Quang nhấn mạnh.

Hội chợ mở cửa đón khách tham quan tự do từ 9h00:21h00 hàng ngày từ 22/11 đến 26/11/2023.

Theo VietQ.vn

Quảng bá đặc sản, nét văn hóa vùng miền tới người dân Thủ đô và du khách (vietq.vn)

 

(Visited 19 times, 1 visits today)