Hơn 450 đơn vị sẽ tham gia Triển lãm quốc tế về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì

Cơ hội giao thương - Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam- ProPak Vietnam 2023 cập nhật những đổi mới tương lai trong ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì, thông qua việc giới thiệu công nghệ đột phá, các buổi hội thảo, trình diễn sản phẩm cũng như thảo luận, kết nối giữa đơn vị trưng bày và khách tham quan.

Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về Công nghệ xử lý, Chế biến & Đóng gói bao bì tại Việt Nam – ProPak Vietnam 2023 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10/11/2023 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM với sự tham gia của hơn 450 đơn vị trưng bày đến từ trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam- đơn vị tổ chức ProPak Vietnam cho biết, theo báo cáo mới nhất từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD (2022), thế giới đang sản xuất gấp đôi lượng chất thải nhựa so với hai thập kỷ trước. 

 Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam: ProPak Vietnam 2023 quy tụ nhiều DN quốc tế nổi tiếng.

Hầu hết vòng đời của chúng kết thúc tại các bãi rác, bị đốt cháy hoặc rò rỉ vào môi trường. Chỉ có 9% trong số đó được tái chế thành công. Dân số thế giới vẫn tiếp tục gia tăng. Cùng với đó, nhu cầu về đóng gói nhựa cũng tăng lên. Dự kiến sản lượng nhựa toàn cầu sẽ đạt con số gấp đôi vào năm 2040. Điều này có thể dẫn đến việc tăng gấp hai khối lượng chất thải nhựa và tăng gấp ba lượng rò rỉ nhựa vào biển vào năm 2040. 

Vì vậy, các doanh nghiệp đang đứng ở khởi đầu của một cuộc biến đổi lớn trong ngành đóng gói. Điều này đòi hỏi sự đổi mới kỹ thuật, tăng cường sử dụng các nguồn nguyên liệu tái tạo mới. 

Để hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì theo xu hướng tuần hoàn tại Việt Nam, triển lãm thương mại quốc tế – ProPak Vietnam 2023 quay trở lại với sự tham gia của hơn 450 doanh nghiệp đến từ trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày giới thiệu sản phẩm trên diện tích 10.000m2. 

ProPak Vietnam 2023 cũng quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế nổi tiếng đến trưng bày, tập trung vào công nghệ bao bì, công nghệ chế biến, nguyên vật liệu, công nghệ đồ uống, công nghệ ngành dược, chuỗi cung ứng lạnh, logistics, lưu kho và nhiều mảng khác. 

Sự kiện là nơi để các doanh nghiệp ngành bao bì tìm kiếm máy móc, thiết bị, công nghệ đột phá mới nhằm tân tạo dây chuyền sản xuất, tối ưu hóa quy trình chế biến và đóng gói, mở rộng sản xuất, đồng thời đáp ứng các nhu cầu về phát triển bền vững. 

Triển lãm mang đến nền tảng kinh doanh sôi động về những đổi mới đang hình thành tương lai ngành đóng gói và chế biến, thông qua công nghệ được giới thiệu, các buổi hội thảo, trình diễn sản phẩm cũng như những thảo luận, kết nối giữa nhà trưng bày và khách tham quan. 

Điều này sẽ thúc đẩy tích hợp kinh tế, xã hội, môi trường vào sản xuất và đời sống. Đặc biệt là cho một ngành kinh tế quan trọng có liên quan mật thiết đến vấn đề môi trường như bao bì. Thông qua triển lãm ProPak Vietnam 2023, những nhà sản xuất và doanh nghiệp trong ngành có thể chung tay, tạo nên sự thay đổi, trở thành những người tiên phong cho nền kinh tế tuần hoàn”- ông BT Tee chia sẻ. 

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Informa Markets Việt Nam và đối tác.

Tại triển lãm ProPak Vietnam 2023, khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá các máy móc vận hành cỡ lớn ngay tại triển lãm, trải nghiệm các vật liệu bao bì mới, tiếp cận công nghệ, ý tưởng sáng tạo kỹ thuật từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có cơ hội trao đổi cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành, tìm kiếm nhà cung cấp tiềm năng. 

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra chuỗi hội thảo quốc tế, hội thảo và hội thảo kỹ thuật với những nội dung hữu dụng, thiết thực nhất về ngành chế biến, đóng gói bao bì như công nghệ sản xuất bao bì thông minh; các quy định mới về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất theo Luật Bảo vệ Môi trường nước ta; giải pháp nâng cao hiệu suất sản xuất, giảm tác động môi trường trong ngành.

Theo VietQ.vn

Hơn 450 đơn vị sẽ tham gia Triển lãm quốc tế về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì (vietq.vn)

(Visited 29 times, 1 visits today)