Sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc từ ngày 11/7/2022

Sau gần 4 năm đàm phán, Việt Nam và Trung Quốc đã ký Nghị định thư quy định các điều kiện cụ thể để xuất khẩu sầu riêng Việt Nam vào thị trường Trung Quốc. Nghị định thư này có hiệu lực ngày hôm nay 11/7/2022. Xem tiếp »

Nâng cao trách nhiệm doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn

Cần phát huy vai trò của doanh nghiệp trong việc thực thi các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; giúp người tiêu dùng nhận biết, truy xuất thông tin về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm; qua đó thúc đẩy sản xuất, kinh doanh các sản... Xem tiếp »

Nỗ lực thúc đẩy EU gỡ bỏ biện pháp kiểm soát Etylen oxit đối với sản phẩm mì ăn liền của Việt Nam

Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã hướng dẫn các doanh nghiệp trong ngành gia tăng các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, tập trung vào hệ thống các nhà cung ứng nguyên liệu và lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu... Xem tiếp »