Tần suất kiểm dịch trái cây Việt Nam vào thị trường Trung Quốc phụ thuộc mức độ nguy cơ dịch hại

Trước thông tin cho rằng có sự khác biệt khá lớn về tỷ lệ hàng hóa phải kiểm dịch giữa Việt Nam và các nước, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) khẳng định: Tần suất kiểm dịch phụ thuộc mức độ nguy cơ dịch hại, không có chuyện... Xem tiếp »

Sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc từ ngày 11/7/2022

Sau gần 4 năm đàm phán, Việt Nam và Trung Quốc đã ký Nghị định thư quy định các điều kiện cụ thể để xuất khẩu sầu riêng Việt Nam vào thị trường Trung Quốc. Nghị định thư này có hiệu lực ngày hôm nay 11/7/2022. Xem tiếp »

Nâng cao trách nhiệm doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn

Cần phát huy vai trò của doanh nghiệp trong việc thực thi các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; giúp người tiêu dùng nhận biết, truy xuất thông tin về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm; qua đó thúc đẩy sản xuất, kinh doanh các sản... Xem tiếp »