Giá vàng đảo chiều tăng nhanh sau phiên giảm sốc

Cơ hội giao thương - Sau phiên giảm mạnh mẽ ở phiên trước đó, giá vàng trên thế giới nhanh chóng đảo chiều đi lên do giới đầu tư bắt đáy. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng hơn 4 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều ngày 12/8/2020.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (13/8 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi lên sau một phiên giảm mạnh mẽ trước đó, do đồng đô la Mỹ tăng và giới đầu tư bắt đáy. Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.914,90 USD/ounce, đảo chiều tăng 3,90 USD/ounce, tương đương 0,20%.

Ở phiên trước đó, giá vàng tại thị trường New York đã giảm khá ‘sốc’ hơn 100 USD/ounce do hoạt động chốt lời và thông tin Nga đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới chế tạo và đăng ký vaccine chống Covid-19. Hoạt động bán ra đã bất ngờ dẫn tới một làn sóng bán tháo do giới đầu tư cài đặt sẵn ở các mức để cắt lỗ.

 

Vàng giảm mạnh còn do chứng khoán Mỹ tăng vọt lên các đỉnh cao kỷ lục mới và quốc hội Mỹ nhiều khả năng sẽ thông qua một gói kích thích mới. Giới đầu tư kỳ vọng 2 đảng tại Mỹ sẽ giải quyết những bất động để thông qua một chương trình giải cứu mới, hỗ trợ khoảng 30 triệu người Mỹ thất nghiệp.

Tuy nhiên, về dài hạn, vàng được dự báo vẫn ở trong xu hướng tăng. Căng thẳng Mỹ-Trung và đại dịch Covid còn phức tạp và quan trọng hơn là một khối lượng tiền khổng lồ được các nước bơm ra thị trường là các yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ đối với vàng.

Ở thị trường trong nước, giá vàng trong phiên giao dịch hôm qua cũng biến động khá mạnh và liên tục thay đổi giá. Nếu đầu giờ sáng giá SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm hơn 5 triệu đồng/lượng, thì cuối giờ chiều đã tăng hơn 4 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc cuối giờ ngày hôm qua (12/8), giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 53,3 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra 55,9 triệu đồng/lượng, đảo chiều  tăng 3,3 triệu đồng/lượng so với phiên buổi sáng cùng ngày. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 52,56 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra là 56,4 triệu đồng/lượng, đảo chiều tăng 4,21 triệu đồng/lượng so với phiên làm việc buổi sáng.

Theo VnMedia

(Visited 18 times, 1 visits today)