Doanh nghiệp Việt liên tiếp bị lừa bởi đối tác nước ngoài

Cơ hội giao thương - Mặc dù Công ty JILANI INTERNATIONAL (Pakistan) đã nhận tiền đặt cọc của 1 doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu nguyên liệu thủy sản, nhưng ngay sau khi doanh nghiệp Việt Nam chuyển tiền đặt cọc qua ngân hàng, công ty này cắt đứt mọi liên lạc.

Thương vụ Việt nam tại Pakistan – Bộ Công Thương cho biết, kiểm tra tại ngân hàng được biết công ty đã cho nhân viên đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền đặt cọc. Ngân hàng cũng không thể liên lạc được với công ty.

Ngay sau đó, ngân hàng đã cho nhân viên đến trụ sở đăng ký của công ty để kiểm tra thì phát hiện đó là địa chỉ giả.

Công ty lừa đảo trên có tên đầy đủ là JILANI INTERNATIONAL. Địa chỉ tại, Office # 204, 2nd Floor, FL 3/13, Block-5, Gulshan-e-Iqbal, Rashid Minhas Road, Karachi, Pakistan.

Theo cảnh báo của Thương vụ Việt nam tại Pakistan, doanh nghiệp lừa đảo nêu trên đang tiếp tục lừa các doanh nghiệp có nhu cầu mua nguyên liệu thủy sản, chân gà … qua trang web và trang facebook với kỹ thuật xây dựng trang web rất chuyên nghiệp, kỹ thuật làm giả các loại chứng từ tinh vi để chiếm được lòng tin của khách hàng.

Vì vậy, Theo Thương vụ Việt nam tại Pakistan đề nghị các doanh nghiệp Việt nam thận trọng, xác minh thông tin doanh nghiệp qua Thương vụ và các tổ chức thứ ba (phòng thương mại, hiệp hội, hãng tàu, cơ quan cấp giấy chứng nhận xuất xứ, biên bản giám định …). Khi chuyển tiền đặt cọc cho khách hàng qua ngân hàng cần thông báo cho ngân hàng đây là tiền đặt cọc theo hợp đồng đã thỏa thuận.

Theo VnMedia

(Visited 15 times, 1 visits today)