Nỗ lực thúc đẩy EU gỡ bỏ biện pháp kiểm soát Etylen oxit đối với sản phẩm mì ăn liền của Việt Nam

Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã hướng dẫn các doanh nghiệp trong ngành gia tăng các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, tập trung vào hệ thống các nhà cung ứng nguyên liệu và lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu... Xem tiếp »

Nhóm hàng bún, miến, phở, bánh đa Việt Nam không bị kiểm soát an toàn thực phẩm tại cửa khẩu EU từ 3/7

EU đã chính thức đưa các loại bún, miến, phở ra khỏi danh mục quy định yêu cầu bổ sung dụng giấy Chứng nhận An toàn thực phẩm theo Phụ lục 2 Quy định số (EU) 2021/2246 sửa đổi bổ sung Quy định (EU) 2019/1793. Quy định này có... Xem tiếp »

Hơn 73% doanh nghiệp Đức tin tưởng EVFTA làm tăng khả năng cạnh tranh tại Việt Nam

Hơn 73% doanh nghiệp Đức tin rằng việc triển khai Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) làm tăng khả năng cạnh tranh của họ tại Việt Nam. Xem tiếp »