Hàn Quốc chuyển vốn mạnh mẽ sang Việt Nam

03.05.2017, 07:13 AM

Theo ông Nam Sang Kun - chuyên gia Hàn Quốc tại Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), với lợi thế lao động linh hoạt, lương thấp và tuyển dụng dễ dàng, Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng của nhà đầu tư Hàn Quốc.

Hàng "made in Vietnam", lợi nhuận Trung Quốc hưởng

29.04.2017, 09:45 AM

Không phải Trung Quốc không có công nghệ cao, hiện nay họ đang là nước đứng đầu thế giới về sản xuất robot, nhưng chính điều này cũng khiến cho Trung Quốc phải dịch chuyển công nghệ rẻ tiền sang Việt Nam.

Dưa hấu Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc đang bị cạnh tranh mạnh

24.04.2017, 03:33 PM

Hiện một lượng nhất định dưa hấu nhập khẩu từ Lào và Myanmar qua các cửa khẩu của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đang cạnh tranh mạnh với dưa hấu của Việt Nam, do có giá rẻ hơn và trùng với thời điểm thu hoạch dưa hấu tại miền Nam Việt Nam.

Australia đồng ý về nguyên tắc việc nhập khẩu thanh long tươi từ Việt Nam

13.01.2017, 06:17 PM

Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia vừa công bố bản Báo cáo cuối cùng phục vụ việc đánh giá các yêu cầu an toàn sinh học đối với việc nhập khẩu thanh long tươi từ Việt Nam. Bản báo cáo khuyến nghị Australia cho phép nhập khẩu thanh long tươi từ tất cả các vùng sản xuất thanh long thương mại của Việt Nam, với điều kiện phải đáp ứng được các điều kiện về an toàn sinh học.

Cảnh báo lừa đảo trong giao dịch thương mại quốc tế

11.01.2017, 04:53 PM

Để phòng ngừa giảm thiểu các rủi ro trong thương mại quốc tế, Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu lưu ý một số nội dung khi giao dịch với khách hàng.

TIN XEM NHIỀU NHẤT