Đưa nông sản vùng miền an toàn đến với người dân Thủ đô

23.12.2017, 03:30 PM

Sáng 23/12, Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn Việt Nam 2017 đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện được tổ chức nhằm tư vấn, giới thiệu và bán sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn và đặc sản của 5 tỉnh,thành phố phía Bắc là Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định, Quảng Ninh.
Khai mạc "Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn Việt Nam 2017" tại Hà Nội

Ông Nguyễn Gia Phương- Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cho biết, đây là một trong những hoạt động xúc tiến nông nghiệp diễn ra trong năm 2017. Sự kiện nhằm tư vấn, giới thiệu và bán sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn và đặc sản của 5 tỉnh/thành phố phía Bắc là Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định, Quảng Ninh.

24 doanh nghiệp sản xuất, phân phối tiêu biểu của 5 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định, Quảng Ninh) đã giới thiệu sản phẩm tại Tuần lễ này, với các mặt hàng như bún gạo, miến (Công ty Minh Dương), trứng gia cầm (Công ty Ba Huân), rượu mơ Núi Tản (Công ty San Nam), cá sông Đà (Công ty Thủy sản Hải Đăng Hòa Bình), bưởi đỏ Tân Lạc, cam Cao Phong (Công ty sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền), chuối Ngự Đại Hoàng (Hiệp hội Chuối ngự Đại Hoàng), cá trắm kho Làng Vũ Đại (Cơ sở cá trắm kho Trần Luận)…

Thông qua việc tổ chức các Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn Việt Nam, sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng; đồng thời, hình thành thói quen sử dụng nông sản thực phẩm an toàn, rõ xuất xứ nguồn gốc qua các kênh phân phối đảm bảo an toàn thực phẩm; đặc biệt là giới thiệu các nông đặc sản vùng miền đến với người tiêu dùng Thủ đô- ông Nguyễn Gia Phương nhấn mạnh.

Đây là lần thứ ba, Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn của các tỉnh,thành Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội và sẽ tiếp tục được tổ chức để mở rộng giới thiệu sản phẩm của các địa phương khác với người dân Thủ đô.

“Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn Việt Nam 2017” diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25/12/2017, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, số 35 phố Tạ Quang Bửu, Hà Nội.