Lần đầu phát động giải báo chí về ngành bảo hiểm nhân thọ

11.01.2018, 05:29 AM

Ngày 10/1/2018 tại Hà Nội, Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam (IAV) đã chính thức phát động giải thưởng Báo chí thường niên “Bảo vệ cuộc sống 2018” dành cho các nhà báo viết về ngành bảo hiểm nhân thọ trên toàn quốc.
5 thành viên Ban giám khảo của Giải thưởng Báo chí thường niên "Bảo vệ cuộc sống 2018

Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà báo đã có đóng góp trong tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa nhân văn của ngành BHNT trong cuộc sống và vai trò quan trọng của ngành đối với công cuộc phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và đất nước.

Phát biểu tại phát động, bà Thân Hiền Anh- Phó chủ tịch IAV, Trưởng Ban tổ chức- cho biết, BHNT mới hình thành và phát triển tại Việt Nam được trên 20 năm. Kể từ khi hình thành, BHNT đã phát triển rất nhanh, góp phần ổn định an sinh xã hội, thu hút nguồn vốn nhàn rỗi từ người dân để đầu tư trở lại nền kinh tế, tạo công ăn việc làm cho khoảng 600.000 người lao động.

Những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng doanh thu phí BHNT trung bình của thị trường luôn dao động ở mức trên dưới 30%, là mức tăng trưởng cao nếu so với tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân cũng như mức tăng trưởng trung bình của các nước trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, tỷ lệ người dân tham gia BHNT tại Việt Nam còn ở mức rất khiêm tốn, chỉ ở mức 8%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới.

Ban giám khảo của Giải thưởng gồm 5 thành viên, trong đó Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, là Trưởng Ban giám khảo. Bà Thân Hiền Anh, Phó Chủ tịch IAV, là Phó Trưởng Ban giám khảo. Các thành viên còn lại bao gồm bà Lê Hương Ly - Ủy viên BCH IAV, ông Bùi Gia Anh - Tổng thư ký IAV và ông Ngô Trung Dũng - Phó tổng thư ký IAV.

Giải thưởng bao gồm 5 hạng mục, trong đó mỗi loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình) sẽ chọn ra 1 tác phẩm tiêu biểu nhất. Mỗi giải sẽ nhận được 1 bằng khen, 1 voucher du lịch trị giá 5 triệu đồng/giải và voucher mua sắm trị giá 3 triệu đồng/giải.

Đặc biệt, Giải Nhà báo của Năm sẽ được trao cho Nhà báo có nhiều bài viết nhất và có nội dung tốt về ngành bảo hiểm nhân thọ.

CHGT