Sun Life Việt Nam- Gương mặt mới trên thị trường bảo hiểm nhân thọ

12.01.2017, 03:33 PM

Sau khi Tập đoàn Sun Life Financial hoàn tất việc mua lại 25% vốn từ Công ty cổ phần PVI, Sun Life Việt Nam đã trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn nước ngoài và hiện đang dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí.

Tháng 3/2013, Sun Life Financial gia nhập thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam khi cùng với PVI lập liên danh PVI - Sun Life. Cuối tháng 12/2015, Sun Life Financial tăng tỷ lệ nắm giữ tại công ty bảo hiểm này từ 49% lên 75% và đến cuối năm 2016, Tập đoàn Sun Life Financial hoàn tất việc mua lại 25% vốn từ Công ty cổ phần PVI tại liên doanh PVI- Sun Life, và chính thức sở hữu công ty bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam.

Tại buổi chính thức khai trương Sun Life Việt Nam ngày 12/1/2017, ông Roger Steel, Phó Tổng giám đốc Thị trường mới và Phát triển Kinh doanh, Sun Life Financial châu Á khẳng định, Tập đoàn rất quan tâm thị trường Việt Nam bởi đây là thị trường năng động, phát triển có thể nói là nhanh nhất châu Á. Vì vậy Sun Life Financial đã cùng xây dựng liên doanh với Công ty cổ phần PVI. Ông Roger Steel cũng cho biết, thực tế các cuộc hợp tác nào cũng có lúc thay đổi, và sự thay đổi từ liên doanh PVI- Sun Life sang công ty 100% vốn nước ngoài Sun Life Việt Nam là hoàn toàn tự nhiên. Thương vụ M&A vừa qua sẽ giúp Sun Life Financial tăng cường hoạt động tại thị trường Việt Nam- ông Roger Steel khẳng định.

Ông Larry Madge- Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam chia sẻ, thương hiệu Sun Life Việt Nam là gương mặt mới trên thị trường bảo hiểm nhưng quyết tâm trở thành một trong những công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam. Kể từ khi hoạt động năm 2013, Sun Life Việt Nam đã đạt được vị trí là công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí và mảng khách hàng doanh nghiệp.

Giải đáp thắc mắc về thị phần mảng khách hàng doanh nghiệp khi Sun Life chia tay PVI, ông Larry Madge cho hay, hiện Sun Life Việt Nam vẫn có nhiều khách hàng từ các đơn vị ngành dầu khí. Bên cạnh đó, Sun Life Việt Nam cũng đang hướng tới phục vụ khách hàng là những doanh nghiệp lớn khác của Việt Nam. “Sun Life Việt Nam đã dần đầu thị trưởng trong mảng khách hàng doanh nghiệp và sẽ duy trì thế mạnh này, đồng thời tận dụng kinh nghiệm từ tập đoàn Sun Life Financial để đưa Sun Life Việt Nam bước vào một giai đoạn phát triển mới- ông Larry Madge nhấn mạnh.

Sun Life Financial là tập đoàn tài chính cung cấp dịch vụ bảo hiểm, quản lý tài sản cho cá nhân và doanh nghiệp của Canada, hoạt động tại các thị trường trên toàn thế giới. Tính đến 30/9/2016, Tập đoàn Sun Life Financial quản lý tổng tài sản trị giá 908 tỷ đôla Canada.

Phan Huy

TIN XEM NHIỀU NHẤT