Hanoisme Ecomerce Co-working: Môi trường sáng tạo năng động cho các startup

13.10.2018, 07:25 AM

Chiều 12/10, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) kết hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn EDX đã cho ra mắt dự án không gian làm việc chung Hanoisme Ecomerce Co-working.
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh (giữa) giới thiệu môi trường sáng tạo, năng động của Hanoisme Ecomerce Co-working

Cắt băng khai trương dự án Hanoisme Ecomerce Co-working

Đây là sự kiện chào đón ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 của các thế hệ doanh nhân trên khắp cả nước nói chung, đặc biệt là các doanh nhân trong Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) nói riêng.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc một nhóm bạn trẻ với nhiều tham vọng đã tự thân thành lập công ty hoặc nhóm dự án, một điều các bạn vướng phải khi thành lập đó là chi phí về thuê địa điểm và văn phòng quá cao nhiều cá nhân tập thể không đáp ứng được. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở văn phòng cho thuê không đáp ứng được nhu cầu hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt là đơn vị khởi nghiệp.

Nhận thấy điều đó với mong muốn tạo một môi trường sáng tạo năng động cho những bạn trẻ, những doanh nghiệp khởi nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội kết hợp với công ty cổ phẩn Tập đoàn EDX xây dựng dự án “Hanoisme Ecomerce Co-Working”. Dự án nhằm tạo ra không gian làm việc, phòng họp, hội trường văn phòng ảo hỗ trợ cho những cá nhân tổ chức bắt đầu khởi nghiệp hoặc làm tự do.

 Ra mắt tên biển của dự án Hanoisme Ecomerce Co-working

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh cho biết, Hanoisme Ecomerce Co-working được xây dựng với mục đích hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp, các đơn vị, cá nhân khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hanoisme Ecomerce Co-working cung cấp không gian làm việc, chỗ làm việc, phòng họp hội trường văn phòng ảo. “Dự án nhằm mục đích tạo ra một không gian làm việc, chỗ làm việc, phòng họp hội trường văn phòng ảo; hỗ trợ cho những cá nhân tổ chức bắt đầu khởi nghiệp, đang khởi nghiệp hoặc làm tự do về lĩnh vực khởi nghiệp. Cùng với đó kết nối hợp tác, tăng cường gắn kết giữa các thành viên trong Hiệp hội”- ông  Mạc Quốc Anh nhấn mạnh.

“Hanoisme Ecomerce Co-woking” nằm ở một vị trí đắc địa bên khung cảnh của Hồ Tây, một không gian thoáng đãng và yên tĩnh tạo cảm hứng tập chung hơn cho công việc, là một nơi xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của bạn trong mắt đối tác trong những cuộc gặp gỡ giao thương, tiết kiệm thời gian quản lý và chi phí hoạt động, có tính linh hoạt bạn chỉ cần phải trả chi phí cho những gì bạn sử dụng.

Cùng với đó kết nối hợp tác, tăng cường gắn kết giữa các thành viên trong Hiệp hội. Bên cạnh đó, với ưu điểm của mô hình coworking sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động với chi phí thấp, sự kết nối cộng đồng, môi trường làm việc thân thiện đa dạng cho các doanh nghiệp mà không bị gò bó khi thuê văn phòng truyền thống thường.

Theo ông Mạc Quốc Anh, nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của startup tại Hanoisme Ecomerce Co-woking, hiệp hội sẽ tổ chức các khóa học tập về thương mại điện tử trong cách mạng công nghiệp 4.0. Từ đó, các startup có thể tự tin xây dựng chiến lược phát triển, đủ sức cạnh tranh các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

(Theo VnMedia)

TIN XEM NHIỀU NHẤT