Các nhà hàng của Hà Nội tự nguyện ủng hộ miễn phí ẩm thực cho phóng viên quốc tế

Cơ hội giao thương - Khi Hà Nội kêu gọi thì các nhà hàng, làng nghề, nghệ nhân sẵn sàng ủng hộ, cung cấp miễn phí phở, bún thang, cốm, chả cốm, bánh khúc, cà phê trứng cho các phóng viên đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều… Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết.

Ngày 26/2, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về công tác chuẩn bị, phục vụ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2, diễn ra tại Hà Nội.

Trả lời câu hỏi của PV VnMedia về thông tin cung cấp miễn phí các món ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội cho các phóng viên đưa tin tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết: “Khi Hà Nội kêu gọi thì các nhà hàng, làng nghề, nghệ nhân sẵn sàng ủng hộ và cung cấp miễn phí các món ăn truyền thống nổi tiếng của Hà Nội như phở, bún thang, cốm, chả cốm, bánh khúc, cà phê trứng…, tất nhiên là có cơ quan chuyên môn kiểm định.”

Đồ ăn cung cấp cho phóng viên đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Trung tâm Báo chí
Đồ ăn cung cấp cho phóng viên đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Trung tâm Báo chí
Về xe buýt hai tầng miễn phí cho các phóng viên đi tác nghiệp, theo ông Phong, sẽ do City Tour cung cấp.

Ngoài ra, Tổng cục du lịch đã liên hệ với các địa phương như Hạ Long, Ninh Bình và các địa phương này cũng đồng ý sẽ miễn phí vé tham quan cho các phóng viên quốc tế.

“Như vậy, không chỉ chính quyền Hà Nội mà người dân và các địa phương cũng nhiệt tình tham gia, ủng hộ sự kiện đặc biệt quan trọng này” – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nói.

Liên quan đến các vấn đề về an ninh, ông Phong cho biết, Hà Nội chỉ lo các vấn đề về hậu cần, còn vấn đề về an ninh do các Tiểu ban anh ninh của Bộ Công an chủ trì.

Về địa điểm dự kiến diễn ra cuộc họp song phương giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, ông Phong cho biết Thành phố không có thông tin vì địa điểm này sẽ do phía Mỹ và Triều Tiên quyết định.

“Sự kiện này rất vinh dự cho Việt Nam và Hà Nội. Mặc dù thời gian gấp, lịch trình và nội dung chúng ta không chủ động được, thường xuyên có sự thay đổi, bổ sung, nhưng bằng quyết tâm, với tư cách chủ nhà, chúng ta là một nước đã trải qua chiến tranh nên chúng ta thấu hiểu giá trị của hòa bình, được bạn chọn làm địa điểm hòa giải nên xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, chúng ta nỗ lực cao nhất, thể hiện tinh thần mến khách, thân thiện của một Thành phố vì hòa bình.” – ông Phong nhấn mạnh và nhắc lại, cách đây đúng 20 năm (năm 1999), Hà Nội là thành phố đầu tiên ở Châu Á được vinh danh là Thành phố vì hòa bình.

“Chúng tôi mong muốn nhân sự kiện này tuyên truyền để nhân dân Thủ đô phát huy truyền thống, nét đẹp văn hóa của Hà Nội là thân thiện mến khách, chu đáo, yêu chuộng hòa bình. Không phải mong muốn Hà Nội chỉ đẹp, yên bình trong vài ngày diễn ra sự kiện mà tiếp tục đẩy mạnh tính tự giác trong việc thực hiện quy tắc ứng xử, văn minh thương mại, văn minh nơi công cộng.” – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chia sẻ.

Ông Phong cũng vui mừng cho biết, thực tế trong những ngày này, nhiều nơi người dân tự trang trí ban công, dọn dẹp phố phường, tháo dỡ mái che mái vẩy…

Theo VnMedia

(Visited 2 times, 1 visits today)